21 มีนาคม 2567
08.00 – 08.30 น. | ลงทะเบียน |
08.30 – 10.30 น. | – การถ่ายทอดแนวคิดและประสบการณ์ จากกรณีศึกษาของผู้ประกอบการใหม่ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ |
– บรรยาย เรื่อง ความรู้พื้นฐานในการทำธุรกิจ | |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล | |
10.30 – 10.45 น. | รับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. | – บรรยาย เรื่อง การบริหารจัดการทั่วไป |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล | |
12.00 – 13.00 น. | รับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. | – การวางแผนและการจัดทำกลยุทธ์ทางการตลาด |
– การวิเคราะห์และออกแบบธุรกิจ | |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล | |
14.30 – 14.45 น. | รับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.30 น. | – แบ่งกลุ่มระดมความคิด และนำเสนอแผนธุรกิจ |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล |
22 มีนาคม 2567
08.00 – 08.30 น. | ลงทะเบียน |
08.30 – 10.30 น. | – ความคิดสร้างสรรค์ทางธุรกิจ |
– แนวคิดเกี่ยวกับต้นทุน | |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล | |
10.30 – 10.45 น. | รับประทานอาหารว่าง |
10.45 – 12.00 น. | – การทำบัญชี |
– การจัดทำและประมาณการงบกระแสเงินสดสำหรับกิจการ | |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล | |
12.00 – 13.00 น. | รับประทานอาหารกลางวัน |
13.00 – 14.30 น. | – ทักษะด้านเทคโนโลยี |
– ทักษะการสื่อสาร | |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล | |
14.30 – 14.45 น. | รับประทานอาหารว่าง |
14.45 – 16.30 น. | – ทักษะการบริการลูกค้า ทักษะด้านประชาสัมพันธ์ |
– ทักษะการเป็นผู้นำ และทักษะการปรับตัว | |
โดย นายชัยวัฒน์ ชยพาณิชย์สกุล |